Pages

Thịt Bò Bóp Thấu

Thịt Bò Bóp Thấu

thịt bò bóp thấu,thit bo bop thauVật liệu:   

- 500gr nạc bò thật tươi mềm. 
- 150gr chuối chát. 
- 200gr khế xanh.
- 150gr hành tây. 
- 150gr ngó sen (tùy thích có hay không). 
- 50gr đậu phụng rang vàng, đãi vỏ giã nhuyển.
- 100gr bắp chuối bào mỏng. 
- 1 muỗng súp đầy gừng non gọt vỏ cắt sợi thật nhỏ. 
- Rau thơm: Ngò gai, húng cay, húng lủi, tía tô. 
- Gia vị, chanh ớt, hành ta, đậu phụng rang vàng đãi vỏ giã nhỏ.

Thực hành:   

- Xắt mỏng hành tây theo chiều ngang, ngó sen lột vỏ chẻ dọc làm ba, làm bốn nếu cọng lớn, cắt khúc ngắn 5cm. Trộn chung hành và ngó sen, vắt vào 1 trái chanh lớn + 1 muỗng súp đường cát, trộn đều, để riêng.
- 5 củ hành tím lột vỏ, xắt mỏng, phi vàng với ít dầu, vớt ra để ráo.    
- Chuối, khế xắt mỏng theo chiều ngang, ngâm chung trong tô nước lạnh, chuối sẽ không đen. Trước khi trộn vớt ra vắt ráo.
thịt bò bóp thấu,thit bo bop thau- Chuối, khế xắt mỏng theo chiều ngang, ngâm chung trong tô nước lạnh, chuối sẽ không đen. Trước khi trộn vớt ra vắt ráo.   
- Ngâm bắp chuối bào trong tô nước lạnh có vắt ít chanh, trước khi trộn vớt ra vắt ráo.   
- Các loại rau thơm lặt lấy lá rửa sạch, ngâm trong thước tím pha loãng 5%, trước khi trộn vớt ra vẩy ráo nước, xắt nhỏ.   
- Thịt bò xắt thật mỏng theo chiều ngang bản thịt lớn khoảng 2 ngón tay. Bóp thịt bò với nước chanh, vắt cho khô..làm khoảng 3-4 lần cho máu thịt bò ra bớt. Thịt sẽ chín tái.   
- Trộn đều thịt bò với, chuối, khế, bắp chuối, hành tây, ngó sen, gừng... nêm vào đường muối, mỗi thứ 2 muỗng cà phê, 1/2 muỗng cà phê tiêu,vắt vào từ 1 đến 2 trái chanh... tùy ý muốn ăn chua nhiều hay ít nhưng với món bò bóp thấu, thịt phải có vị chua mới bảo đảm là thịt đã được chín tái bằng chanh.
Sau khi trộn để khoảng 15 phút cho thịt thật thấm rồi mới trộn tiếp các loại rau thơm, dọn ra dĩa, trang trí bằng ớt, cà chua tỉa hoa, rắc đậu phụng hành phi lên mặt thịt.  
 Đây là món ăn sống không nên để lâu. Tùy ý chấm muối tiêu hoặc nước mắm tỏi  ớt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét