Pages

Lẩu Dê (1)

Lẩu Dê

lẩu dê, lau deNguyên liệu:   

- 800g đùi dê 

- 500g khoai môn cao  

- 250g củ sen  

- 100g rau tía tô  

- 1 quả chanh 

- Gói gia vị nấu lẩu dê 

- 5g ớt sa tế 

- Bột nêm, đường, chao, dầu ăn.   

Thực hiện: 

Nướng đùi dê trên bếp than cho vàng, không rửa (vì nếu rửa sẽ rất tanh), chặt miếng bản to 2cm. Gọt vỏ khoai môn cao, thái khoanh dày 2cm, chẻ làm đôi rồi rán vàng. Củ sen gọt vỏ, thái khoanh dày 0,5cm. Tía tô nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo, thái khúc. Đun sôi 1,5 lít nước. Cho đùi dê đã chặt vào đun sôi, cho củ sen và gia vị nấu lẩu vào. Đun mềm thịt, cho khoai môn đã rán và lá tía tô vào. Nêm 2 thìa súp bột nêm, 3 thìa súp đường.   

Làm nước chấm: Trộn đều 1 thìa súp chao với đường, sa tế và nước cốt chanh, mỗi thứ 1/2 thìa súp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét