Pages

Bò Ngũ Sắc

Bò Ngũ Sắc

bò lúc lắc, bo luc lacVật liệu:   

1. Bò nướng mỡ chài: 

- 100g thịt bò thăn 

- 100g mỡ chài   

2.Bò nướng lá lốt: 

- 50g bò thăn 

- 50 g ba rọi 

- Lá lốt, tỏi , xả, curry   

3.Bò cuốn ba rọi: 

- 100g bò thăn - 100g ba rọi 

- Ngũ vị hương   

4.Bò nướng lụi: 

- 100g bò thăn 

- 1 poivron vert( ớt chuông xanh ) 

- 1 củ hành 

- 1 cà chua   

5. Bò nướng ống tre:   

- 100g bò thăn - tiêu xanh 

- củ hành 

- ống tre 

- Hạt nêm   

Cách làm:   

1.Bò nướng mỡ chài: Thịt bò thái mỏng , nêm hạt nêm + gia vị, hành lá cắt khúc để giữa thit bò cuộn lại, bên ngoài phủ mỡ chài. Nướng lửa nhỏ.

bò lúc lắc, bo luc lac2.Bò lá lốt: Thịt bò băm nhừ cùng với thịt ba rọi, nêm hạt nêm +gia vi , tỏi , xả , và 1 ít cury trộn đều. Lá lốt rửa sạch dể ráo , cuốn với hỗn hợp thịt. Nướng trên lửa nhẹ để có màu xanh của lá lốt.   

3.Bò cuốn thịt ba rọi: Thịt bò thái mỏng vừa ăn , ba rọi cũng vậy ; Nêm gia vị +tỏi , tiêu , 1 chút ngũ vị hương. Cuốn lại , đem nướng.   

4.Bò nướng lụi: Thịt bò cắt quân cờ vừa ăn.Cho tỏi , dầu ăn , hạt nêm. Ớt chuông xanh , hành tây cắt vuông. Dùng que xiên :1 miếng ớt , 1 bò, 1 hành, 1 bò rồi đem nướng .   

5. Bò nướng ống tre: Thịt bò thái mỏng vừa ăn, nêm với hạt nêm, tỏi , tiêu xanh.Củ hành cắt múi cau, trộn đều bỏ vào ống tre lấy lá chuối đậy lai. Nướng lửa lớn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét