Pages

Bò Nướng Sốt Vang

Bò Nướng Sốt Vang

bò nưóng sốt vang,bo nuong sot vangNguyên liệu:   

- 800g thịt bò phi-lê 
- 100ml vang đỏ 
- 100ml nước dùng bò 
- 1 thìa súp dầu ăn 
- 2 thìa cà phê hạt nêm 
- 1 thìa cà phê muối tiêu 
- 1 thìa súp hành tây xắt hạt lựu 
- 50g bơ, lá thym, lá origano để ướp.  
- Rau củ dùng kèm: cà rốt, măng tây, khoai tây chiên.   

Thực hiện:  

bò nưóng sốt vang,bo nuong sot vang Bò cắt thành 4 miếng dày đều nhau. Ướp tất cả với hạt nêm, muối tiêu và lá thơm các loại, để khoảng 20 phút cho thịt bò thấm kỹ. Nướng hoặc chiên bò chín tái tùy ý thích.    
Bắc chảo nóng, cho bơ vào phi thơm hành tây rồi cho vang đỏ và nước dùng bò vào nấu sệt lại. Xếp thịt bò ra đĩa, rưới nước xốt vang lên trên, dùng kèm các loại rau củ như cà rốt, măng tây, khoai tây chiên.   

 Nếu không nướng mà chiên bò, bạn có thể tận dụng nước thịt bò để thay cho nước dùng, món xốt vang sẽ ngon và ngọt hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét