Pages

Bò Tái Me

Bò Tái Me

bò tái me,bo tai meNguyên liệu:  

- 300gr thịt bò mềm, cắt lát mỏng; 
- 1 củ hành tây, cắt mỏng ngâm giấm đường; 
- 100gr me vắt, ngâm lấy nước bột me; kiệu chua, cắt mỏng; 
- Bánh phòng tôm, chiên phồng; Ðậu phộng, rang vàng; 
- Hành, tỏi, băm nhuyễn; Rau răm, cắt nhỏ; Tiêu, đường, xì dầu, nước mắm, giấm    ăn.   

Thực hiện:   

bò tái me, bo tai me- Ướp thịt bò với xì dầu, tỏi, tiêu, đường, dầu ăn.
- Làm nước mắm đường trộn thịt: 3 muỗng nước mắm + 3 muỗng đường nấu tan.   
- Phi tỏi, xào tái thịt bò, cho nước me vào đảo nhanh tay.   
- Trộn đều thịt bò

, nước mắm đường, rau răm, kiệu chua, hành tây, hành phi, đậu phộng. Nêm lại vừa ăn.

 Thưởng thức:  (ăn)   Dọn ra dĩa rắc đậu phộng lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.   (cho vào miệng)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét