Pages

Dê Nướng Sa Tế

Dê Nướng Sa Tế

dê nưóng sa tế, de nuong sa teNguyên Liệu:   

- 250gr thịt dê. 

- 1 củ hành tây. 

- 2 cọng hành lá. 

- 2 muỗng súp sa tế. 

- 1 muỗng cà phê tỏi xay. 

- 1 muỗng cà phê bột nêm. 

- 1 muỗng cà phê đường cát trắng. 

- Dầu ăn, rượu trắng,

- Dầu ăn, rượu trắng, chao pha chua ngọt, vừng rang vàng.  

 Thực Hiện: 

- Thịt dê thái miếng vừa ăn. Dùng rượu trắng rửa sơ qua cho bớt mùi hăng. 

- Ướp với tỏi, sa tế, bột nêm, đường và ít dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho thấm. 

- Hành tây thái múi cam, cắt khúc hành lá. 

- Chắt và để riêng phần nước tiết ra khi ướp thịt để thịt được ráo. Xếp thịt dê lên vỉ, nướng đều.

- Xào phần nước ướp cùng hành tây và hành lá.  

- Bày thịt dê ra đĩa, rưới nước sốt, rắc vừng rang lên. Dùng nóng với chao.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét