Pages

Nem Chua Thịt Bò

 Nem Chua Thịt Bò



Nguyên liệu:

 3 lbs thịt eye of round (nói chợ xay nhuyễn làm nem)
 2 bọc bì heo (trụng qua nước sôi, rồi đem rữa lại nước lạnh cho sạch, để ráo, cắt nhỏ)
 3 gói bột làm nem TháiLan (lấy 3 gói bột nhỏ bên trong ra) 
1 Tbsp thính
10 Tbsp đường
 1 Tbsp tiêu đen giã sơ




Thực hiện:   





Trộn bột nem, thính, tiêu, đường cho đều. 
Thịt bò để lạnh đem ra cho tỏi xay nhồi đều, rồi cho gia vị trên vào nhồi kỷ khoảng 15 phút.
Cho bì và 3 gói bột nem nhỏ vào nhồi tiếp 5 phút nữa. Nhận vào khuôn 9 x 11. Dùng nylon wrap phủ lên mặt thịt rồi vuốt cho mịn mặt.    Để ở ngoài vài giờ rồi cho vào tủ lạnh. Sau 2 ngày đem ra cắt nhỏ tùy ý. Đem gói bằng nylon wrap them vào 1 lát tỏi và 1lát ớt hiễm. Cho chảo nhỏ nóng lửa nhẹ, lăn cục nem đã gói qua lại nó sẽ hút và dán chặt thẳng thớm trông rất đẹp.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét