Pages

[Hướng Dân] Xôi Dừa Lá Dứa

 [Hướng Dân] Xôi Dừa Lá Dứa


Xôi dẻo, ăn có vị ngọt dịu, vị bùi của cùi dừa, vị thơm của vừng rang, và đặc biệt là xôi có màu xanh mướt và mùi thơm dịu dàng từ lá dứa.

Chuẩn bị : ( nguyên liệu)

 (2 người) - 1 cây lá dứa - 1 cốc  gạo nếp (loại cốc dùng cho nồi cơm điện) - 100g cùi dừa nạo sợi - 1 tbs Vừng - 1 ít đường trắng

Quy Trình :

- Lá dứa rửa sạch, xay nhỏ và vắt lấy nước. Chắt lấy khoảng 60ml nước lá dứa thật đặc (màu xanh sẫm) để riêng. Phần nước lá dứa còn lại thì đem hòa với nước ngâm gạo nếp, ngâm gạo khoảng 2-3 tiếng. - Cho gạo vào chõ đồ xôi, đồ gạo chín mềm. Sau đó bỏ xôi ra xới
bông, trộn với dừa nạo và một ít đường. Dùng phần nước lá dứa đã để riêng, trộn đều vào xôi, cho lại vào chõ hấp thêm khoảng 5 phút nữa. - Khi ăn thì rắc thêm dừa nạo sợi và vừng rang.

Chú ý



Xôi này ăn ngọt, vì thế chỉ nên cho vừa đủ đường để thấy vị ngọt, cho nhiều đường ăn sẽ ngán. Tuy nhiên với ai thích ăn ngọt, thích ăn chè kho chẳng hạn, thì tùy ý cho đường.




0 nhận xét:

Đăng nhận xét