Pages

Lẩu Cá Kèo Nấu Lá Giang - Nau An

1/. Nguyên vật liệu để nấu:


- Cá kèo sống : ½ kg
- Hành tím : 3 củ
- Lá giang : 300gr 
- Bún : 1 kg
- Rau đắng : ½ kg
- Tỏi băm : 1M
- Cà chua : 4 trái 

====
Rau ăn kèm : muống bào , rau nhút , giá , bắp chuối bào , lá ngổ và ngò gai

Gia vị nêm: Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm
===============================

2/. Cách làm :

=========

Bước chuẩn bị :

- Cá kèo để nguyên con rửa sạch nhớt , bỏ vào tô đậy nắp lại

- Lá ngổ và ngò gai rửa sạch

- Rau đắng lấy lá non , rửa , để ráo 

- Cà chua bỏ hột , cắt múi cau , phi hành tím xào sơ

- Tỏi băm phi vàng

- Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi , phi vàng

- Lá giang nhặt lá , bỏ dây , rửa sạch , để ráo , vò nát

- Rau nhút nhặ rửa sạch , giá và muống bào , chuối bào cũng thế

/=========/

Cách Nấu lẩu :


 1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho lá giang vào , nêm gia vị 1m muối + 1m bột ngọt + 1m nước mắm ngon + 2 m đường . Khi nước sôi nhắc xuống , nước dùng có vị chua ngọt là được

/=========/

Cách trình bày :

+ Xếp một đĩa bún , một đĩa các loại rau , một đĩa nước mắm ớt 
+ Múc nước lèo ra lẩu , trên mặt để vài lát ớt , tỏi phi , hành phi , lá ngổ vàngò gai cắt nhỏ. Khi ăn nấu lẩu sôi mở nắp đổ cá kèo vào ( làm nhanh tay ) và dậy nắp lại , cá chín gắp ra đĩa , ăn nóng .
+ Lẩu cá kèo dùng kèm với rau đắng , bún , chanh và nước mắm sống
Chú ý: Muốn ngon hơn dùng 1,5 lít nước hầm xương heo thay cho 1,5 lít nước lạnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét